Jjim Jil Bang Golden Lotus Spa

Jjim Jil Bang Golden Lotus Spa


Đang cập nhật

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Editor’s Review
Emmi Hoàng

Emmi Hoàng đánh giá

““Dù bạn không có thời gian đi spa, dù bạn lo sợ làn da mong manh của mình không thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh liên tục, dù bạn đi một mình hay theo nhóm (tất nhiên theo nhóm thì tốt...”

“Dù bạn không có thời gian đi spa, dù bạn lo sợ làn da mong manh của mình không thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh liên tục, dù bạn đi một mình hay theo nhóm (tất nhiên theo nhóm thì tốt hơn nhiều), bạn cũng nên thử Jjim Jil Bang tại Golden Lotus Spa ít nhất một lần (và tin tôi đi, bạn sẽ muốn quay lại, trừ phi bạn không còn ở thành phố Hồ Chí Minh nữa)”

Nếu đọc những review của tôi trên Happyskin, bạn biết tôi viết không nương tay, được review đúng để độc giả của Happyskin lựa chọn cho dễ là mong ước của tôi. Và cũng phải nói ngay là Spa này có bạn tôi làm chứng, chính nó là người rủ tôi đi, tự bỏ tiền mà hưởng thụ, thấy hay nên mới viết review, và trước khi cho đăng review thì tôi nảy ra ý định sao không liên hệ với Spa để một là họ biết dịch vụ của họ đang được review tốt như thế nào, hai là mang về cho fan của Happyskin cơ hội trải nghiệm dịch vụ thú vị rất đáng thử này. Nếu bạn tin tôi hoặc may mắn có voucher đi Jjim Jil Bang, nhớ chia sẻ lại cho tôi biết bạn thấy như thế nào nhé.

Nhập đề dài dòng, giờ đi vào vấn đề chính, nhiều người sẽ hỏi Jjim Jil Bang là gì? Trong tiếng Hàn Quốc, Jjimji được lấy từ cụm từ có nghĩa là heating (xông hơi), Bang là phòng, Jjim Jil Bang chỉ phong cách xông hơi truyền thống của người Hàn Quốc. Jjim Jil Hàn Quốc được giới thiệu là ứng dụng năng lượng khí “Chun Gi To” xông hơi ở nhiệt độ cao kết hợp tia hồng ngoại và ion âm tương tác với cơ thể giúp cân bằng hệ thần kinh, đào thải độc tố, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. “Chun Gi To” chỉ được tích tụ và sản sinh qua thời gian hàng chục ngàn năm trong thiên nhiên thường có trong đá muối Himalaya, bùn khoáng, đá núi lửa, gỗ thông Hinoki Nhật Bản… mình phải thú thực là đến khi đi Jjim Jil Bang về xong mới tìm hiểu kỹ và mới hiệu tại sao phòng xông hơi ở đó toàn gỗ, đá núi lửa, đá muối (bùn khoáng thì không thấy rõ, mà thấy phòng này mùi thuốc bắc rất rõ).

Jjim-Jil-Bang8

VẬY TÓM LẠI JJIM JIL BANG CÓ GÌ HAY?

Khác với xông hơi bình thường, trong Jjim Jil Bang có rất nhiều phòng với nguyên liệu và nhiệt độ khác nhau, bạn sẽ bị phấn khích khi được hướng dẫn hãy ngồi (thực ra là nằm) trong phòng đá muối ở nhiệt độ 57oC trong 30 phút, rồi ngồi phòng tuyết Igloo 11oC 15 phút (ít hơn hay nhiều hơn là tùy khả năng chịu đựng của mỗi người), rồi vào phòng bùn khoáng thuốc bắc 55-56oC trong 30 phút sau đó, rồi lại vào phòng tuyết, rồi qua phòng núi đá lửa trong 30 phút, phòng này nhiệt độ cao nhất, và với mình là phòng ‘đã’ nhất (64 hay 67oC gì đó). Cái cảm giác được đặt mình xuống những viên đá nhỏ, nóng hổi, sột soạt dưới lưng hay bụng, dễ chịu vô cùng.

Mỗi một phòng xông hơi khá rộng và nhìn từ ngoài vào thì đúng y như vậy

Jjim-Ji-Bang-10

Nhìn hình quảng cáo thì thấy trong phòng sáng trưng:

Jjim-Ji-Bang-11

Thực tế thì tối vậy nè, nên vào đây chỉ muốn lăn ra ngủ:

Jjim-Ji-Bang-12

Sau khi đi qua đi lại mấy phòng xông hơi này, bạn có thể vào phòng oxy Hinoky, vừa bước chân vào phòng này có cảm giác tươi mới vô cùng, giống như được hít khí sạch, nếu bạn nào đã từng đi thở khí oxy sạch thì chắc sẽ có cảm giác tương tự, nhưng tất nhiên thay vì phải cầm cái ống để thở, cảm giác cả một phòng đầy khí sạch thì thích thú hơn nhiều. Một cảm giác thú vị khác là bồn ngâm chân nóng lạnh, một bên nước nóng, bên còn lại phải nói là nước đá mới đúng. Phải thú thực bạn mình rất khoái hai cái bồn này, còn mình thì chịu lạnh không được, ngâm bồn lạnh chừng 10s là phải rút lên, đợi một lúc mới dám để xuống tiếp. Ai thích thì vào thêm hang hồng ngoại nằm ngủ, chứ mình đi chừng ấy cái bên trên cũng đã hơn 2 tiếng và đủ thú vị rồi.

Jjim-Ji-Bang-13

Cảm nhận sau khi thử Jjim Jil Bang: tinh thần thoải mái, dễ chịu, rất thư giãn, có cảm giác da dẻ sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng. Mình nghĩ những lợi ích như giảm thấp khớp, stress, tăng cường sức khỏe, giữ gìn vóc dáng là hoàn toàn có thể có được, còn những lợi ích dài hơi hơn như bệnh tim, gút, cao huyết áp, bệnh phụ nữ thì sau 1 lần trải nghiệm chưa thể kết luận.

Chỉ thấy với giá 315000đ mà được thoải mái trải nghiệm nhiều dịch vụ khác nhau như vậy thì quả là quá hợp lý. Và chú thích thêm là chưa bao giờ tụi tôi đi sauna với nhau mà lại thấy vui như vậy, nhìn hình khắc biết ;)

Jjim-Ji-Bang-14

CÓ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LƯU Ý?

Ngay sau khi cất đồ, bạn sẽ được dẫn vào phòng thay quần áo và tắm gội. Đừng ngạc nhiên nếu thấy mấy chị em “trần như nhộng” lượn qua lượn lại, cũng như Onsen của Nhật Bản, những phòng tắm công cộng của người Hàn vô cùng thoải mái (tất nhiên khu nam, nữ chia riêng).

Lưu ý thứ hai, nên làm sạch mặt và cơ thể trước khi bắt đầu, vừa giúp da bạn được thở, vừa đảm bảo bạn không “ưu ái” dành tặng phòng xông hơi chút hương mồ hôi sót lại trên người sau cả ngày dài.

Lưu ý thứ ba, có 2 món không thể không thử là trứng nướng (baked egg – trứng chín từ từ khi được xông hơi ở nhiệt độ cao) và nước gạo (Sikhye), ngọt ngọt thơm thơm bùi bùi, nói chung là ngon.

Nên đi theo nhóm hoặc từ 2 người trở lên sẽ vui hơn. Thường thì khi vào phòng xông hơi khách được yêu cầu giữ trật tự chung, mấy đưa tụi tôi chỉ tranh thủ những lúc vắng khách, còn lại mấy đứa trong phòng, thỏ thẻ nói chuyện với nhau, trên trời dưới biển, có cảm giác mấy U30 được trở lại cái thời sinh viên đi học.

Không nên đi Jjim Jil Bang nếu không có nhiều thời gian hoặc đang vội vàng, sẽ rất phí vì cảm giác chỉ vào được nửa tiếng một tiếng rồi phải đi về thật không…đáng chút nào.

Bạn đã biết đội nón đội sheep-head nổi tiếng của Hàn Quốc? Rất đơn giản, chỉ cần gập dọc khăn làm 3, cuộn 2 đầu vài vòng cho đến khi thấy chặt, banh phần ở giữa và đội vào đầu. Nếu vẫn không làm được, hãy hỏi nhân viên ;)
Tôi cho tác phong nhân viên và vệ sinh an toàn 4/5 thay vì điểm tuyệt đối vì không có thời gian tiếp xúc nhiều với nhân viên nên thấy các bạn làm trong nhiệm vụ chứ chưa đủ thời gian để thấy hết được thái độ niềm nở, lịch sự, chu đáo hết mình của các bạn. Phòng núi đá lửa theo tôi là phòng khó vệ sinh nhất, nói chung thì cũng không có mùi ẩm thấp quá khó chịu nhưng khi ở trong phòng một lúc lâu thì có thấy mùi mồ hôi nhẹ nhẹ vương lại trong phòng, không quá khó chịu nhưng vẫn nhận ra được.

Jjim Jil Bang Golden Lotus Spa

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Không gian 5
Tính đa dạng dịch vụ 3
Chất lượng dịch vụ 3
Giá cả 5
Tác phong nhân viên 3
Vệ sinh an toàn 3

Bình luận


Nguyen An Nguyen
3 năm trước · ·
Hay
  Hủy
Nguyen An Nguyen

Nguyen An Nguyen Tất cả đẹp nah

3 năm trước · ·
Tất cả đẹp nah
  Hủy
X
Top